Ý nghĩa phong thủy gia chủ mệnh Kim hợp hướng nào?

Những hướng nhà mà người mệnh Kim nên tránh

Hướng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, đặc biệt là hướng nhà ở. Chọn đúng hướng nhà sẽ giúp cho chủ nhân căn nhà có được nhiều điều thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống. Ngược lại nếu chọn sai hướng chắc chắn mọi chuyện hay gặp trục trặc, bất trắc. Vậy những người mang mệnh Kim hợp hướng nào? Cùng TA88 tìm hiểu!

Mệnh Kim là những người sinh năm nào?

Mệnh Kim là biểu tượng cho những nguồn Kim loại, Kim khí trong trời đất. Kim được hình thành từ Thổ và hình thành từ khoáng dưới lòng đất. Mệnh Kim là biểu tượng cho thể rắn, mùa thu và sức chịu đựng.

Những người thuộc mệnh này thường rất độc đoán và kiên trì với những mục tiêu lớn trong cuộc đời dù không tránh khỏi rất nhiều khó khăn trắc trở. Họ sở hữu bộ não và trí tuệ sắc bén, luôn tự tin về bản thân mình. Bên cạnh đó họ cũng là kiểu người khá nghiêm túc và không muốn đùa giỡn quá nhiều với những người xung quanh.

Điểm mạnh của mệnh này là tầm nhìn xa trông rộng, có rất nhiều tố chất lãnh đạo. Ngược lại điểm yếu của mệnh này là tính toán, hơi cố chấp và bảo thủ, tự cho mình là nhất và thiếu linh hoạt.

Những người sinh thuộc mệnh Kim vào những năm sau: 1984, 1985, 1970, 1971, 1962, 1963, 1954, 2014, 1955, 2015, 1941, 2001, 1940, 2000, 1932, 1992, 1933, 1993. Người mệnh Kim sẽ hợp với người mệnh Thổ, Kim, Thủy và khắc với người mệnh Hỏa, Mộc.

Mệnh Kim là những người sinh năm nào?
Mệnh Kim là những người sinh năm nào?

Gia chủ mệnh Kim hợp hướng nào để cuộc sống thuận lợi, bình an?

Trong phong thủy, mệnh Kim hợp hướng nào thì câu trả lời là hướng Tây tứ trạch, tức là hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nhà cửa cũng như hướng phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc nên xây theo hướng này để làm ăn có lộc, thành công trong cuộc sống.

Mệnh Kim hợp hướng nào? Nhà mặt đất hay nhà dưới tầng hầm?

Đây là loại nhà tuy không được đài các hay trông xa hoa, lộng lẫy thế nhưng lại vô cùng phù hợp với những người mệnh Kim. Càng gần mặt đất sẽ càng tốt cho người thuộc mệnh Kim, bạn nên lưu ý khi chọn nhà cho phù hợp. 

Lý do là bởi đất có nghĩa là Thổ, Thổ sinh ra Kim vậy nên sẽ giúp chủ nhân căn nhà gặp được nhiều may mắn, bình an và thuận lợi. Các công việc sẽ được ổn định và phát triển, thăng tiến nhanh chóng. Câu hỏi mệnh Kim hợp hướng nào đã được giải đáp bởi tính Thổ sẽ phần nào kìm hãm được tính cứng nhắc, cố chấp của người mệnh Kim.

Nhà thuộc hướng chính Tây sẽ cực phù hợp

Mệnh Kim hợp hướng nào thì chắc chắn là hướng Tây. Tuy nhiên hướng nhà này lại không được ưa chuộng phổ biến tại Việt Nam bởi điều kiện khí hậu không thuận lợi, mùa hè quá nóng còn mùa đông lại vô cùng lạnh.

Trong phong thủy hướng nhà thì hướng chính Tây thuộc Kim trong ngũ hành nên vô cùng hợp mệnh với gia chủ. Hướng này giúp cho chủ nhà tăng vận khí làm ăn, công việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Kim hợp hướng nào? Nhà thuộc hướng chính Đông có phù hợp không?

Đây cũng là hướng nhà rất phù hợp với người mệnh này bởi theo ngũ hành, hướng nhà này sẽ mang đến rất nhiều may mắn cho gia chủ. Do đó nếu chủ nhân chọn được nhà theo hướng Đông sẽ gặp bình an, may mắn và suôn sẻ trong nhiều mặt cuộc sống.

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Kim hợp hướng nào, gia chủ cũng nên sắm những đồ vật phù hợp với mệnh của mình. Người mệnh Kim nên sử dụng đồ làm bằng gốm sứ, đá hoặc kim khí. Tone chủ đạo nên là màu vàng, vàng cam hoặc vàng nhạt. Những đồ trang trí làm từ kim loại như vàng, nhôm, thép, bạc sẽ là cực kỳ phù hợp. Những điều này sẽ giúp chủ nhân gặp thêm nhiều may mắn, hạnh phúc và an nhàn trong công việc và tiền bạc.

Mệnh Kim hợp hướng nào? Hướng Đông có tốt không?
Mệnh Kim hợp hướng nào? Hướng Đông có tốt không?

Những hướng nhà tuyệt đối không hợp với người mệnh Kim 

Bên cạnh thông tin liên quan đến mệnh Kim hợp hướng nào thì bài viết này cũng sẽ đề cập đến những hướng nhà kỵ với người mệnh này. Khi chọn mua nhà bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh ảnh hưởng đến hậu vận về sau. 

Mệnh Kim nên tránh hướng chính Nam

Theo quan niệm của người xưa thì ngôi nhà hướng Nam là vô cùng phù hợp bởi nó đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên những điều này lại không chính xác với mệnh Kim. Hướng Nam đem đến dương khí quá vượng, lâu dần sẽ khiến gia chủ thất bại, mất mát của cải, phá hủy những điều tốt đẹp mà gia chủ đang sở hữu.

Hướng chính Bắc cũng là hướng kỵ với người mệnh Kim

Nhà ở hướng chính Bắc khá bất lợi với người mệnh Kim. Nhiều tai họa sẽ ập đến trong tương lai nếu người mệnh Kim lựa chọn hướng nhà này như: tiền tài mất mát, gia sản bị tiêu tán, sức khỏe các thành viên trong gia đình cũng dần giảm sút.

Vậy nên mệnh Kim nên thực sự cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua nhà ở hướng Bắc. Nếu trong trường hợp bất khả kháng thì chủ nhà nên nhờ thầy phong thủy đến để tiến hành hóa giải điềm không tốt nhờ việc sắp xếp, bố trí những vật dụng trong nhà sao cho phù hợp.

Những hướng nhà mà người mệnh Kim nên tránh
Những hướng nhà mà người mệnh Kim nên tránh

Trên đây là những thông tin giải mã liên quan nhất đến mệnh Kim hợp hướng nào cho mọi người tham khảo. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho với những người đang tìm hiểu về đề tài này.