Sổ tay tâm linh – Những điều cần biết về phong thủy nhà ở 

Trước khi thuê nhà hoặc mua đất chắc chắn chúng ta đều sẽ có xu hướng xem phong thủy và hướng của ngôi nhà. Việc xem xét phong thủy của nơi đó là điều rất quan trọng vì chúng có thể ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình của gia chủ. Vậy bạn cần nên lưu ý những điều gì khi xem phong thủy nhà ở, hãy cùng TA88 tìm hiểu ở phần thông tin dưới đây nhé!

Phong thủy nhà ở là gì

Phong thủy nhà ở là gì
Phong thủy nhà ở là gì

Phong Thủy (tiếng Trung: Feng Shui) có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. Tập trung nghiên cứu về những ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và sự lưu thông của nước đối với cuộc sống và hạnh phúc của con người.

Ngày nay, con người áp dụng Phong thủy vào mái ấm của họ để tăng sự hưng thị và lộc phúc cùng với đó là sự may mắn cho các thành viên trong gia đình. Phong thủy nhà ở không phải là mê tín dị đoan mà là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi xem phong thủy nhà ở

Ngôi nhà cần được xem xét theo khía cạnh phong thủy và phải hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi. Về địa thế và vị trí nên có sự thông thoáng, ngôi nhà được đón nắng và gió vừa phải.

Có rất nhiều cách để trang trí không gian và thiết kế nhà theo phong thủy. Tùy thuộc vào mục đích hoặc sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy nhà ở quan trọng sau đây để tránh những trường hợp xui xẻo có thể xảy đến với căn nhà của bạn.

Chọn lựa phong thủy nhà ở theo tuổi và mệnh

Tuổi của gia chủ đóng vai trò quan trọng khi chọn hướng nhà theo mệnh phong thủy. Thông thường khi chọn hướng nhà thì chọn Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

  • Đông Tứ Trạch có bốn hướng là bắc, nam, đông và đông nam.
  • Tây Tứ Trạch có 4 gốc là tây, tây nam, tây bắc và đông bắc.

Người có cung mệnh Đông Tứ nên khi chọn nhà ở, văn phòng thì nên chọn Đông Tứ Trạch. Nhờ đó, bạn có thể sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Ngược lại, những người có mệnh Tây Tứ thì chọn nhóm Tây Tứ Trạch.

Cửa chính ra vào không nên bị cản trở

Những điều cần lưu ý khi xem phong thủy nhà ở
Lưu ý khi xem phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính không chỉ có tác dụng đơn thuần là ra vào. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đón nhận của may mắn. Do đó, một ngôi nhà có hai cửa chính phải có kích thước, tỷ lệ và kiểu dáng tương đồng nhau. Bằng cách bố trí như vậy, toàn bộ ngôi nhà sẽ được thông gió tốt và dễ dàng đón nhiều tài lộc hơn.

Không thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau hoặc mở cửa vào là thấy bếp vì những điều này có thể gây bất lợi về mặt kinh tế. Nhà vệ sinh gần cửa cũng không mang lại năng lượng tốt cho mái ấm của bạn.Điều quan trọng nhất là không được đặt gương trước cửa vì nó sẽ ngăn cản năng lượng tốt vào nhà.

Luật của phong thủy về cửa chính và cửa phụ 

Khi nói đến phong thủy nhà ở, nhiều người nhầm lẫn cửa trước với cửa phụ. 

  • Căn hộ chỉ có một cửa chính.
  • Một căn nhà mặt phố điển hình thì nên có hai cửa trở lên, bao gồm cả cửa ra vào và cửa phụ. Theo phong thủy, nếu bạn thường ra vào nhà bằng cửa phụ thì cửa phụ này nên được thiết kế và coi như là cửa chính.

Thiết kế không gian nhà ở rộng rãi và thoải mái

Để tạo ra một không gian sống thoáng đãng và trong lành trong nhà, bạn cần sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng và ngăn nắp. Nếu trong nhà có nhiều cửa sổ thì nên bố trí sao cho luồng khí tập trung ở gian phòng trung tâm của ngôi nhà.

Tuy nhiên, trong trường hợp căn nhà chỉ được giới hạn ở nhà phố cấp 4. Thông gió cũng cần thiết trong thiết kế nhưng tránh bố trí để gió lưu thông từ cửa trước ra cửa sau. Xét theo các yếu tố trong phong thủy nhà ở thì đây chính là cách bố trí “tàng phong tụ khí” và nó giúp gia chủ tích tụ tài lộc và phúc khí trong nhà.

Những cách khắc phục lỗi trong phong thủy nhà ở thường hay gặp

Việc xây nhà nếu được tiến hành không khoa học và cẩu thả thì rất dễ để lại những hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận, sức khỏe, sự nghiệp và công danh của gia chủ. Để khắc phục những lỗi phong thủy nhà ở mà nhiều gia đình gặp phải, TA88 sẽ chia sẻ một số điều sau mà bạn cần lưu ý sau:

Ngôi nhà phạm phải mũi tên độc

khắc phục lỗi trong phong thủy nhà ở
Khắc phục lỗi trong phong thủy nhà ở

Đối với nhà có mũi tên độc thì gia chủ nên treo gương bát quái lồi trước cửa nhà hoặc xây tường cao để chắn. Bạn cũng có thể sử dụng một cặp sừng, tượng Quan Công hoặc tượng Phật để bảo vệ trước cửa. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hướng cửa chính của ngôi nhà bằng cách mở nó ở một vị trí khác nơi mà mũi tên độc không thể đi thẳng vào nhà.

Hai cửa chính đối diện nhau

Nếu cửa trước của nhà bạn và đối diện nhau thì có thể hóa giải nó bằng cách treo gương bát quái. Bạn cũng có thể sử dụng những vật phẩm pha lê phong thủy để trấn áp. Trong phong thủy nhà ở, pha lê có tác dụng điều hòa các luồng khí và tránh xung sát vào nhà. Lúc này, gia chủ có thể treo quả cầu pha lê hoặc chuông gió trước cửa hiên nhà.

Nhà gần nghĩa địa

Theo phong thủy nhà ở, nếu nhà gần nghĩa trang thì vị trí này dễ vướng phải âm khí và các thành viên trong gia đình thường dễ sinh bệnh tật. Để khắc phục lỗi này, hãy xem một số cách giải quyết dưới đây.

Theo lời khuyên của một số nhà phong thủy nếu nhà gần nghĩa trang thì bạn có thể treo bát quái của 32 vị thần mộc Trung Quốc trước cổng thành để tránh làm phiền đến người âm. Bạn cũng có thể trồng cây xương rồng, cây trúc, cây dâu tằm trước cửa nhà để xua đuổi tà khí.

Xem thêm: Sổ tay giấc mơ TA88 – giải mã ý nghĩa của giấc mơ thấy máu

Hy vọng thông qua bài viết TA88 đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về phong thủy nhà ở. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn và bổ ích và phỏng thủy, tướng số và giải mã giấc mơ, hãy truy cập ngay vào trang web TA88 bạn nhé!