Mbappe: Ngôi sao trẻ nổi tiếng với những hoạt động thiện nguyện

Mbappe - Những dự định thiện nguyện sắp tới

Mbappe hiện đang là một trong những cầu thủ có mức thu nhập khủng nhất PSG. Ngoài việc đầu tư cho sự nghiệp bóng đá, chàng cầu thủ còn nhiều lần ủng hộ các hoạt động từ thiện. Tiền đạo người Pháp đang ghi điểm rất lớn trong mắt người hâm mộ. Anh đang là cầu thủ xuất sắc, bộc lộ nhiều khả năng đá bóng đỉnh cao. Bên cạnh đó, các hoạt động thiện nguyện nhân văn cũng là thứ khiến nhiều người yêu quý cầu thủ này. Hãy cùng TA88 tìm hiểu về những thông tin bên lề này nhé!

Thói quen từ thiện đáng ca ngợi

Mbappe - Thói quen từ thiện đáng ca ngợi
Mbappe – Thói quen từ thiện đáng ca ngợi

Chàng tiền đạo PSG có mức lương đáng kinh ngạc, tầm 545.000 USD trên một tuần. Với hợp đồng dài hạn 3 năm, mỗi tháng Mbappe sẽ thu về gần 5 triệu USD một tháng. Đó còn chưa kể mức thu nhập ấy sẽ còn tăng tùy thuộc vào việc tham gia quảng cáo nhãn hàng nổi tiếng.

Sở hữu một tài sản khủng, Mbappe thường xuyên trích thu nhập của mình để phục vụ cho các hoạt động thiện nguyện. Theo anh, đây chính là một thói quen. Trong năm 2018, khi chàng cầu thủ vô địch World Cup, tiền đạo Pháp đã chi một nửa số tiền thưởng để từ thiện. Cụ thể mức tiền được chi nằm khoảng 250.000 USD để ủng hộ cho Premiers de Cordee, một tổ chức giúp đỡ trẻ em khuyết tật.

Abbe Pierre Foundation – quỹ từ thiện giúp đỡ những người vô gia cư ở Pháp cũng là một trong các tổ chức được Mbappe ủng hộ. Năm 2021, tổ chức này cũng đã lên tiếng cảm ơn chàng cầu thủ trước những đóng góp của anh.

Mbappe cũng đã có nhiều hành động từ thiện khác. Phần lớn các tổ chức thiện nguyện anh ủng hộ đều nhằm vào những quyền lợi trẻ em và người dân Pháp. Hẳn có thể thấy, chàng cầu thủ đã sử dụng thu nhập vào những hoạt động xây dựng xã hội.

Tham khảo thêm bài viết Đề cử giải The Best không có tên cầu thủ Ronaldo

Những chia sẻ của Mbappe về các hành động từ thiện

Theo nhiều nguồn tin, khi được hỏi về những hoạt động thiện nguyện của mình, Mbappe đã có những chia sẻ rất rõ lý do. Tiền đạo người Pháp ủng hộ cho tổ chức KM, một nơi từ thiện và ủng hộ trẻ em Paris. Trong buổi ra mắt, anh có nói đây không phải là một hoạt động mang tính ủy quyền mà là sự tận tâm của anh. 

Có thể thấy, chàng cầu thủ đang thực sự chú tâm cho những hoạt động hỗ trợ trẻ em. Vào năm 2021, Mbappe cũng đã phát hành cuốn truyện tranh kể về hành trình làm cầu thủ của anh. Đó là câu chuyện kể về những ngày đầu chàng cầu thủ mới tham gia đá bóng đến hiện tại. Bộ truyện mang giá trị cổ động cho trẻ em và nhiều người khác trong xã hội. Đó là thông điệp về sự cần cù, bền bỉ và ý chí vươn lên.

Những dự định thiện nguyện sắp tới

Mbappe - Những dự định thiện nguyện sắp tới
Mbappe – Những dự định thiện nguyện sắp tới

Chia sẻ với cánh báo chí, Mbappe cho biết vẫn sẽ đẩy mạnh công tác từ thiện hỗ trợ trẻ em. Đối với anh, đây là một trong những mục tiêu hàng đầu. Bên cạnh đó, chàng cầu thủ cũng sẽ tiếp tục các hoạt động giúp đỡ người vô gia cư Pháp. Gần như mọi hoạt động mang tính xã hội Pháp đều sẽ là mục tiêu hỗ trợ của chàng tiền đạo PSG.

Đồng thời, nam cầu thủ cũng chia sẻ sẽ dùng số tiền vào nhiều dự án khác. Một phần thu nhập của anh sẽ được chuyển cho hỗ trợ đội bóng. Phần còn lại sẽ được dành cho những dự án thiện nguyện về sau.

Và đó là toàn bộ những thông tin mà trang tin tức TA88 thu thập được. Các hoạt động từ thiện của Mbappe sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới. Quý độc giả hãy cùng theo dõi để đón nhận những thông tín nhanh và chính xác nhất về thể thao thế giới.