Nghẹn ngào trước phát ngôn của Messi về Diego Maradona

Huyền thoại bóng đá của Argentina

Sau chiến thắng vang dội tại World Cup 2022, Messi đã có những chia sẻ về sự kiện này. Bên cạnh những phút giây ăn mừng, chàng cầu thủ cảm động nói về cố cầu thủ Diego Maradona. Hành động tri ân vị cầu thủ huyền thoại đã để lại một ấn tượng rất lớn trong lòng fan hâm mộ. Hãy cùng TA88 khám phá xem đó là gì nhé!

Lời chia sẻ cảm động

Trước giới truyền thông Messi nâng chiếc cúp cao và phát biểu: “Vinh dự World Cup 2022 thuộc về cả Diego Maradona, ông đã luôn cổ vũ chúng tôi từ thiên đường”. 

“Một phần, vinh quang này khẳng định vị thế của đội tuyển, mặt khác nó là kết quả của toàn bộ các cầu thủ Argentina trong lịch sử. Bất cứ những ai đã không có cơ hội nâng cúp, chiến thắng này là dành cho họ”. 

Những lời chia sẻ của Messi chính là tiếng nói của nhiều cầu thủ xứ Tango. Họ đã có nhiều năm cống hiến và giờ là lúc thành quả đến với đất nước của họ. Chiến thắng này mang ý nghĩa rất lớn với Messi nói riêng và cả Argentina nói chung. 

Bên cạnh đó, việc nhắc đến cố cầu thủ Diego Maradona cũng mang một giá trị tinh thần lớn. Hành động này chính là sự tôn trọng đối với với một huyền thoại bóng đá. Nhắc đến Tượng đài Maradona là một cách ăn mừng niềm vui lớn cho toàn dân tộc Argentina. Họ tin rằng ông đã rất vui khi thấy cảnh ăn mừng từ trên thiên đường.

Cống hiến trong bóng đá của Diego Maradona

Huyền thoại bóng đá của Argentina
Huyền thoại bóng đá của Argentina

Huyền thoại Diego Maradona là một trong những cầu thủ có công lớn trong việc đưa Argentina đến chức vô địch World Cup năm 1986. Tại giải bóng lớn nhất hành tinh năm ấy, Maradona đã có những màn độc tấu mãn nhãn, hút hồn người hâm mộ. Bên cạnh đó là những bàn thắng huyền thoại như “bàn tay chúa”, “pha độc diễn đẹp nhất World Cup”. 

Đáng buồn thay, người cầu thủ tài ba ấy đã sớm giã từ cuộc sống. Năm 2020, ông đột ngột ra đi vì căn bệnh trụy tim. Đó là một mất mát rất lớn với bóng đá Argentina, cũng như giới túc cầu thế giới. Sự ra đi của Diego Maradona khiến cố cầu thủ không thể thấy được những vinh quang mà đội tuyển đã đạt được gần đây. Tuy nhiên, mọi cống hiến của ông sẽ luôn còn mãi trong lòng người hâm mộ.

Sự tri ân của Messi dành cho Diego Maradona

Thời trẻ của huyền thoại Argentina
Thời trẻ của huyền thoại Argentina

Tại World Cup 2022, hẳn cái tên Messi luôn là đề tài nóng hổi hơn bao giờ hết. Và điều này còn trở nên rầm rộ hơn khi Argentina đã trở thành nhà vô địch. Những trận đấu của “Sư tử” sẽ luôn còn đọng mãi trong trái tim của triệu người hâm mộ.

Trước vinh quang ấy, tiền đạo xứ Tango tỏ ra hết sức khiêm tốn khi cho rằng chiến thắng hôm nay là của mọi người. Dường như chính Messi có ý thức hơn hết, rằng chiến thắng hôm nay đã được mở đường bởi nhiều người đi trước. Chính những cống hiến, bổ sung và đóng góp của họ đã mang đến một chiến thắng hôm nay. Anh bày tỏ biết ơn với các thành viên đội tuyển, những người hỗ trợ phía sau và các nhà tài trợ.

Hơn cả đó là lời tri ân xúc động đến một trong những vị công thần của bóng đá xứ Argentina. Chắc hẳn khi thấy khung cảnh rộn ràng của Argentina, Diego Maradona đã có thể mỉm cười mãn nguyện nơi thiên đường.

Đừng quên theo dõi trang tin TA88 để không bỏ lỡ các thông tin nóng hổi nhé.